[tintuc]Từ đầu tháng 2 năm 2021 đến nay, Công an thị xã Sa Pa đã tuyên truyền, vận động nhân dân nhổ bỏ cây thuốc phiện trồng trái phép ở một số xã, phường.Công an phường Phan Si Păng tổ chức nhổ bỏ cây thuốc phiện người dân trồng trái phép.

Quán triệt phương châm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng trồng cây thuốc phiện, cấp ủy, chính quyền các cấp thị xã Sa Pa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác nắm tình hình các địa bàn trọng điểm phức tạp về trồng, tái trồng cây thuốc phiện. Từ đó, làm tốt công tác tuyên tuyền, vận động Nhân dân không chặt phá rừng, không trồng cây thuốc phiện trên nương đồi; không tham gia mua bán, tàng trữ, vận chuyển và không sử dụng trái phép các chất ma túy; chủ động phát hiện, tố giác các cá nhân, hộ gia đình có hành vi phát nương hoặc thuê người phát nương gieo trồng cây thuốc phiện để xử lý theo quy định của pháp luật.

Kết quả, từ đầu tháng 2/2021 đến nay, Công an thị xã Sa Pa đã tích cực đến từng hộ dân tuyên truyên, vận động bà con không trồng cây thuốc phiện. Qua các buổi tuyên truyền, nhiều hộ dân đã tự giác phá bỏ cây thuốc phiện trồng trên đồi, nương của gia đình.

Tại phường Sa Pả, lực lượng Công an phường đã tiếp nhận hơn 1.800 cây thuốc phiện từ 6 gia đình tự giác phá bỏ và giao nộp. Tại phường Phan Si Păng, Công an phường cũng đã phát hiện và yêu cầu một gia đình trồng 413 cây thuốc phiện nhổ bỏ và giao nộp để tiêu hủy theo quy định. 

-theo : baolaocai.vn

[/tintuc]

Ant Green