[tintuc]

 LCĐT - Ngay sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn gây hư hỏng toàn bộ ngôi nhà của hộ ông La Văn Toán, đại diện UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Bàn và xã Hòa Mạc cùng các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ để gia đình ổn định cuộc sống.Vụ cháy đã làm hỏng toàn bộ căn nhà, tài sản, lương thực tích trữ của gia đình ông La Văn Toán, ước thiệt hại trên 100 triệu đồng; bên cạnh đó, vụ cháy cũng làm hư hỏng một đoạn đường dây điện 0,4 KV và trên 200 m cáp quang, khiến hệ thống thông tin liên lạc đến 9 xã phía Tây của huyện Văn Bàn bị gián đoạn.
Như Báo Lào Cai đã đưa tin, vào khoảng 9 giờ sáng 18/2, do bất cẩn trong lúc đun nấu đã khiến ngọn lửa bùng lên làm cháy ngôi nhà sàn 3 gian của gia đình ông La Văn Toán và bà Hoàng Thị Thảo, tại thôn Làng Nòm, xã Hòa Mạc. Mặc dù được người dân trong thôn đến dập lửa ứng cứu, nhưng do ngôi nhà làm bằng gỗ và có mái lợp lá cọ, nên ngọn lửa đã nhanh chóng bao trùm làm cháy toàn bộ ngôi nhà, rất may vụ cháy không có thiệt hại về người.

click để tham khảo


Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Quang Trung, Chủ tịch UBND xã Hòa Mạc (Văn Bàn) cho biết: Ngay sau khi xảy ra vụ cháy nhà, chính quyền huyện, xã và các cơ quan ban, ngành đã đến thăm hỏi, trợ giúp hộ ông Toán số tiền khoảng 20 triệu; các nhà hảo tâm và nhân dân đóng góp hơn 100 kg gạo để góp phần giúp gia đình bị nạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Hiện nay, UBND xã và các ban, ngành đoàn thể đã tổ chức mua vật liệu và huy động nhân dân đóng góp công lao động dựng nhà tạm giúp hộ ông La Văn Toán ổn định cuộc sống. Thời gian tới, chính quyền và cơ quan chức năng sẽ hoàn thiện hồ sơ để trợ giúp gia đình bị cháy nhà ở mức tối đa theo quy định, ông Ngô Quang Trung cho biết thêm.Thường trực Đảng ủy, UBND xã Hòa Mạc và các cơ quan, ban, ngành của huyện Văn Bàn đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ gia đình ông La Văn Toán.

Về khắc phục thiệt hại hệ thống thông tin liên lạc, trao đổi với phóng viên, ông Lê Hà Thắng, Giám đốc viễn thông (VNPT) huyện Văn Bàn cho biết: Vụ cháy đã làm hỏng hơn 200 m cáp quang treo loại 24FO khiến dịch vụ thông tin viễn thông 2G, 3G, 4G của 23 trạm viễn thông và internet đến 9 xã bị gián đoạn. Ngay sau khi sự việc xảy ra, VNPT Văn Bàn đã huy động cán bộ kỹ thuật đến sửa chữa, đấu nối khắc phục. Hiện nay, hệ thống thông tin liên lạc đến 9 xã đã hoạt động bình thường.

-Theo :baolaocai.com.vn
[/tintuc]

Ant Green