[tintuc]

 Thị xã Sa Pa sẽ thành lập đoàn liên ngành để xác minh vụ tượng nữ thần tự “đột biến” được xây dựng tại địa phương này gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Chiều 20-4, trao đổi với PLO, bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Sa Pa (Lào Cai), cho biết lãnh đạo thị xã Sa Pa đã thành lập đoàn liên ngành kiểm tra vụ "tượng nữ thần đột biến” đang gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Đoàn kiểm tra liên ngành bao gồm đại diện Phòng Tài nguyên & Môi trường, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Văn hóa, Trật tự đô thị...

Bức tượng gây xôn xao dư luận“Việc kiểm tra tập trung không chỉ đối với khu du lịch có bức tượng nêu trên mà còn nhiều khu du lịch tự phát khác, tập trung vào vấn đề  xây dựng và đầu tư có đúng theo quy định hay không để từ đó có phương án xử lý” – bà Vượng nói.

Về việc khu du lịch sao chép tượng nữ thần tự do, đoàn kiểm tra sẽ căn cứ vào quy định để xem xét việc có phù hợp hay không sau đó mới đưa ra yêu cầu cụ thể đối với chủ khu du lịch.

Trước đó, mạng xã hội Facebook xôn xao hình ảnh tượng nữ thần tự do "phiên bản đột biến" được đặt tại một khu du lịch tự mở của người dân ở thị xã Sa Pa.Theo tìm hiểu, bức tượng này nằm tại điểm du lịch có tên AnSaPa, thuộc sở hữu của một người dân địa phương, rộng khoảng 2 ha. Bức tượng có chiều cao khoảng 30 m, được làm từ thạch cao và xi măng, bên trong có khung bằng thép.

Nguồn : mạng xã hội

[/tintuc]

Ant Green