[masp]025[/masp]


[giaban]145,000đ[/giaban]

[giacu]160,000[/giacu]

[tinhtrang]Còn hàng[/tinhtrang]

[mota]
aa
[/mota]


[chitiet]
 Khối lượng : 1kg 
 

Đẳng sâm có tác dụng gì?

Theo nghiên cứu khoa học, người ta tìm thấy trong thành phần của loại sâm này có chứa một số thành phần hóa học sau: insulin, alkaloid, sucrose, glucose, saponin, fructose, choline,tangshenoside,…
Trong đông y, đẳng sâm có vị ngọt, tính bình mang lại tác dụng qui vào kinh phế, túc thái âm, kinh thù. Nhờ vậy, sâm sở hữu những công dụng tuyệt vời như sau:

  • Tăng cường sức đề kháng

Theo kết quả thực nghiệm cho thấy, sử dụng loại thảo dược này thường xuyên sẽ góp phần nâng cao sức đề kháng, điều trị hiệu quả chứng suy nhược cơ thể, mệt mỏi,… Đồng thời, các hoạt chất có trong đẳng sâm còn có khả năng gây ức chế và hưng phấn lên vỏ não. Điều này giúp gia tăng tế bào có lợi, củng cố sức đề kháng cho cơ thể.

  • Kích thích tiêu hóa

Dịch tiết ra từ đẳng sâm được nghiên cứu là có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Chúng giúp tái tạo hàng rào bảo vệ hệ tiêu hóa, kích thích sản sinh vi khuẩn có lợi. Từ đó hỗ trợ điều trị tốt các chứng bệnh như trào ngược dạ dày, chướng bụng đầy hơi,…

  • Ngăn ngừa bệnh về tim mạch và huyết áp

Để kiểm chứng công dụng này của loại thảo dược, người ta đã tiêm dẫn chất có chứa đẳng sâm vào mạch thỏ. Quá trình thí nghiệm cho thấy rằng, nhịp độ co bóp của tim thỏ được cải thiện đáng kể và lưu lượng máu cũng được khơi thông.

  • Giảm nguy cơ mắc bệnh về máu

Sử dụng loại thảo dược này thường xuyên sẽ giúp làm giảm lượng bạch cầu, tăng hồng cầu đáng kể. Do vậy, có thể nói đẳng sâm là dược liệu rất tốt cho máu.

  • Chống suy nhược ở người già

Trong thành phần của sâm có chứa rất nhiều hoạt chất tốt cho xương khớp, chúng giúp bảo vệ các mô xương, ngăn chặn quá trình lão hóa sớm.

Cách dùng cây đẳng sâm

Đẳng sâm ngâm rượu

Cách ngâm rượu sâm tươi

  • Nguyên liệu: Sâm tươi 1kg, rượu gạo 1 lít.
  • Thực hiện: Sâm đem rửa sạch để loại bỏ lớp đất, sau đó ngâm với nước khoảng 30 phút cho ra bớt nhựa. Sắp củ đẳng sâm vào bình thủy tinh rồi đổ ngập rượu. Đập kín bình, ủ trong khoảng 3 tháng là có thể mang ra dùng được.

Cách ngâm rượu sâm khô

  • Nguyên liệu: Sâm khô 1kg, rượu gạo 5 lít.
  • Thực hiện: Cho đẳng sâm khô vào bình thủy tinh rồi đổ ngập rượu. Ủ rượu trong vòng 30 ngày là có thể dùng được.

Sâm ngâm mật ong
Sâm ngâm mật ong nên chọn những củ to đều, vỏ có màu vàng nhạt, mùi thơm nhẹ. Khi sơ chế nên ngâm với nước trong khoảng 30 phút để loại bỏ bùn đất và nhựa bám trên cây. Sau đó thái lát mỏng, đem phơi dưới nắng. Khi đẳng sâm đã ráo nước thì bắt đầu thực hiện bài thuốc như sau: Sâm đem trộn với mật ong, sau đó cho vào hũ nhựa, đậy nắp kín, ủ từ 1-3 ngày để cho nguyên liệu thẩm thấu. Dùng trước bữa ăn khoảng 30 phút sẽ mang tác dụng tốt cho người gặp vấn đề tiêu hóa.
Trên đây là một số thông tin xoay quanh đẳng sâm. Hy vọng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho độc giả.

[/chitiet]
<!Ảnh 1-- -->

<!Ảnh 2-- --> 


<!Ảnh 3-- -->


<!Ảnh 4-- -->


<!Ảnh 5-- -->
<!Ảnh 6-- -->

Ant Green